QUẾ TRÀ BỒNG, CUNG CẤP 1.300 HỘP QUÀ TẶNG VIETTINBANK QUẢNG NGÃI

“…Anh đi vô rừng quế với muôn vàn tình nghĩa

Cất tiếng hát ngợi ca, những con người đất Quảng chắt chiu từng hạt thóc góp công xây đất nước vẫn ngát hương thơm như hương quế, hương quế Trà Bồng..” Trích: Bài hát: Hương Quế Trà Bồng – Nhạc và lời: Đào Việt Hưng.

Quế Trà Bồng món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất và người Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung. Một loại Quế có hương thơm đặc trưng, chứa lượng tinh dầu cao và là đặc sản địa phương được xác lập kỷ lục Châu Á năm 2013. Quế Trà Bồng được xem là loài cây thiêng của dân tộc Cor, mang giá trị tinh thần rất lớn đối với đồng bào nơi đây. Trong truyền thuyết của dân tộc Cor, quế được chim trời gieo xuống, vì có mùi thơm lạ, nên người dân đã đem gieo khắp núi rừng, tạo thành những cánh rừng quế Trà Bồng rộng lớn.

Không những thế Quế Trà Bồng còn là vị thuốc được y học chứng nhận, và được sử dụng trong đông tây y. Quế giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng bài tiết, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, giảm cholesterol, đảm bảo sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giảm các bệnh truyền nhiễm.

ZON’S – Đặc sản Quảng Ngãi. Tự hào là đơn vị cung cấp 1.300 cho lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viettinbank Quảng Ngãi.